KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN CẢNH GIÁC VỚI CÁC WEBSITE MẠO DANH BAN PHỤC VỤ LỄ TANG HÀ NỘI
23/04/2024

Một số câu hỏi thường gặp của người dân về dịch vụ tang lễ tại Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội

Câu hỏi 1:

Hỏi:Tôi có thân nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nguyện vọng của gia đình muốn tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Thành phố. Vậy cho tôi hỏi khi đó gia đình muốn đăng ký cần liên hệ với ai? ở đâu?”.

Trả lời: Ban phục vụ lễ tang Hà Nội xin trả lời câu hỏi của anh(chị):

Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội hiện có 4 Nhà tang lễ:

1. Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Nhà tang lễ Cầu Giấy – Số 1 Trần Vĩ, Cầu Giấy.

3. Nhà tang lễ Thanh Trì, Nghĩa trang Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội

4. Nhà tang lễ Đông Anh, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Anh (chị) có thể lựa chọn 1 trong 4 Nhà tang lễ trên để tổ chức, tuỳ thuộc vào nguyện vọng cũng như gần địa bàn nơi gia đình sinh sống sao cho thuận lợi, phù hợp.

Khi có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ tang lễ, anh (chị) hãy liên hệ ngay với Ban phục vụ lễ tang Hà Nội để được tư vấn, hướng dẫn. Anh (chị) có thể đến liên hệ trực tiếp tại các điểm ký hợp đồng gần nhất, hoặc liên hệ qua điện thoại: 0243.6883434 – 0243.6473293 (Trực tư vấn 24/24)024. 38285688 – 024. 39232323 (từ 6h00 đến 22h00).

Khuyến cáo: . Hiện nay trên trang mạng xuất hiện nhiều trang website và  giả mạo sử dụng hình ảnh của Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội và số điện thoại cá nhân để lừa gạt. Khi gia đình liên hệ họ cho người  đến nhà tư vấn, hướng dẫn, tự giới thiệu là nhân viên của Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội và yêu cầu gia đình chuyển ngay một khoản kinh phí vào tài khoản  trước với lý do là giữ chỗ). Vì vậy khi gia đình có người thân qua đời thì liên hệ trực tiếp đến số điện thoại trên của Ban Phục vụ tang lễ tang Hà Nội, hoặc truy cập địa chỉ Website: http//www.banphucvuletanghanoi.vn; http//www.banphucvuletang.hanoi.gov.vn.

Câu hỏi 2:

Hỏi: “Tôi nghe nói muốn đăng ký để được tổ chức tại Nhà tang lễ Thành phố 125 Phùng Hưng là rất khó khăn, phải đăng ký trước mấy ngày, thậm chí phải xếp hàng đến cả tuần gia đình mới đến lượt để tổ chức tang lễ. Vậy xin hỏi Quý Ban cho biết việc này có đúng không?”.

Trả lời: : Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội xin trả lời câu hỏi của anh(chị):

Chúng tôi cũng thường xuyên nhận được một số thông tin từ phía người dân điện thoại đến hỏi với nội dung như anh (chị). Tuy nhiên trên thực tế thì không hoàn toàn đúng như vậy, trung bình nhà tang lễ 125 Phùng Hưng tổ chức từ 8- 10 đám/1 ngày, nên đa phần đáp ứng được nguyện vọng của các gia đình không có hiện tượng phải chờ đợi xếp hàng dài cả tuần mới đến lượt tổ chức. Do yếu tố tâm linh trước khi đăng ký sử dụng các gia đình thường nhờ thầy chọn ngày giờ đẹp để tổ chức tang lễ, vì vậy cũng xảy ra hiện tượng ngày đẹp thì đông người tổ chức, ngày xấu thì ít người tổ chức hơn, còn yếu tố nữa là phụ thuộc vào tuổi và ngày giờ của người chết. Vì vậy khi có người thân qua đời thì gia đình nên xem nhiều cung giờ khác nhau để khi đăng ký được theo đúng nguyện vọng của gia đình.

Lưu ý: Để đăng ký sử dụng dịch vụ và nắm rõ thông tin anh (chị) vui lòng đến liên hệ trực tiếp tại các điểm ký hợp đồng của Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0243.6883434 (trực 24/24) – 0243.9232323 – 0243.8285688 (từ 6h00 – 22h00). Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và trả lời chính xác cho gia đình, tuyệt đối không tiếp nhận thông tin từ phía đối tượng bên ngoài làm dịch vụ tang lễ.

Câu hỏi 3:

Hỏi: “Tôi có người thân chết tại bệnh viện, khi đó gia đình rất lúng túng không biết phải làm những thủ tục gì và liên hệ với ai? Nguyện vọng gia đình tôi rất muốn đưa thi hài về Nhà tang lễ Thành phố để tổ chức cho được trang trọng và chuyên nghiệp, nhưng khi đó có một nhân viên nhà xác bệnh viện nói với tôi rằng: Nhà tang lễ Thành phố không tiếp nhận tổ chức tang lễ những trường hợp chết tại bệnh viện, gia đình nghe vậy nên không còn sự lựa chọn khác là phải tổ chức tại Nhà tang lễ của bệnh viện mặc dù sau lễ tang có nhiều điểm chưa được hài lòng. Vậy cho tôi hỏi việc này có đúng không ạ? Những trường hợp nào thì tiếp nhận và những trường hợp nào thi không tiếp nhận?”.

Trả lời: Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội xin trả lời câu hỏi của anh(chị):

Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng tiếp nhận tất cả các trường hợp chết do các bệnh lý thông thường, suy kiệt tuổi già chết tại nhà hoặc ở các bệnh viện chuyển đến. Những trường hợp mất do tai nạn, hoặc chết bất thường không rõ nguyên nhân thì gia đình phải báo cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và cấp giấy cho phép mai táng, hỏa táng thì nhà tang lễ 125 Phùng Hưng sẽ tiếp nhận bình thường.

Hiện nay có rất nhiều các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ tang lễ họ móc nối với các nhà tang lễ của các Bệnh viện và gây khó dễ cho các gia đình khi có người thân qua đời tại các Bệnh viện với nhiều lý do khác nhau, để bắt buộc gia đình phải tổ chức tang lễ tại các nhà tang lễ của Bệnh viện và họ thu phí dịch vụ rất cao so với tổ chức tại hệ thống nhà tang lễ của Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội, Vì vậy khi có người thân qua đời tại các Bệnh viện gia đình có nguyện vọng tổ chức tại hệ thống nhà tang lễ Thành Phố thì liên theo số điện thoại: 024.39232323 – 024.38285688 (từ 6h00 – 22h00) – 0243.6883434 (trực 24h/24h) để được nhân viên tư vấn hướng dẫn.

Câu hỏi 4:

Hỏi: “Tôi có bố đang nằm chữa trị bệnh hiểm nghèo. Nguyện vọng của gia đình là sau khi cụ mất sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ trọn gói của Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội. Vậy dịch vụ trọn gói tang lễ của Ban phục vụ lễ tang gồm những phần việc gì? Giá cả thế nào?”.

Trả lời: Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội xin trả lời câu hỏi của anh(chị):

Hiện nay Ban Phục vụ tang lễ có hình thức tổ chức tang lễ tại các hệ thống nhà tang lễ của Ban hoặc phục vụ tổ chức tang lễ tại gia đình tang chủ và căn cứ vào nhu cầu thực tế của từng gia đình nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn mức chi phí tổ chức hợp lý nhất cho gia đình. Ngoài ra trên trang Website: http://www.banphucvuletanghanoi.vn, http://www.banphucvuletang.hanoi.gov.vn, của Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội có niêm yết giá cả và giới thiệu các loại hình dịch vụ Anh (chị) có thể truy cập vào trang Website hoặc liên hệ với số điện thoại: 024.39232323 – 024.38285688 để được tư vấn và hướng dẫn.

Câu hỏi 5:

Hỏi: “Nguyện vọng của bố tôi sau khi mất muốn tổ chức tang lễ tại nhà, Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội có dịch vụ này không?”.

Trả lời: Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội xin trả lời câu hỏi của anh(chị):

Để đáp ứng nhu cầu và giúp cho người dân khi có thân nhân qua đời được phục vụ chu đáo và tận tình, Ban Phục vụ lễ tang đã đưa mô hình ký hợp đồng và phục vụ các đám tổ chức tang lễ tại nhà, mô hình này đã hoạt động trong nhiều năm qua và được người dân tin tưởng với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn thuận lợi, giúp cho các gia đình tổ chức tang lễ cho người thân được trang trọng và tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại.

 

Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội

In